Có không ít pho tượng Phật đã “khóc”, vì sao vậy?

Thứ hai - 05/09/2016 13:53
Trong suốt chiều dài lịch sử, con người đã nhiều lần tận mắt thấy những bức tượng Phật “rơi lệ”. Những sự việc xảy đến sau đó khiến người ta không khỏi giật mình.
Ở thời Bắc Ngụy. Tại chùa Bình Đẳng, kinh thành Lạc Dương có một bức tượng Phật rất uy nghiêm, cao khoảng 9,3m. Vào khoảng tháng 12, năm Hiếu Xương thứ 3, đời vua Hiếu Minh Đế, pho tượng Phật bỗng nhiên “rơi lệ”. Dòng nước từ đôi mắt bức tượng Phật không ngừng chảy ra. Rất đông dân chúng đến xem hiện tượng kỳ lạ này.

Khi đó, một vị Hòa thượng đã lấy khăn sạch lau dòng “nước mắt” pho tượng Phật, nhưng dòng nước đó vẫn không ngừng tuôn ra. Đúng ba ngày đêm sau pho tượng Phật mới ngừng “khóc”.

Gần một năm sau đó, thành Lạc Dương thất thủ, các vương công quý tộc và quan lại triều đình đều bị giết, dân chúng cũng bị sát hại nhiều vô kể.

 
Ảnh Phạt khóc
Lạc Sơn Đại Phật "khóc".

Tại núi Lăng Vân, nơi hợp lưu giữa ba con sông Mân Giang, Thanh Long Giang, sông Đại Độ, thuộc Tp.Lạc Sơn, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc có một pho tượng Phật tên là Lạc Sơn Đại Phật cũng đã bốn lần “khóc”.

Vào năm 1976, người ta đã chứng kiến Lạc Sơn Đại Phật rơi “nước mắt”. Khi đó, ở Đường Sơn xảy ra một trận động đất kinh hoàng, cướp đi sinh mạng của rất nhiều người (hơn 242 nghìn người).

Theo sử sách, lần nào tượng Phật “khóc” sau đó đêu xảy ra đại nạn. Phải chăng Đức Phật từ bi đã thấy trước đại họa nên ngài ra điềm báo để cảnh tỉnh thế gian đang mê lầm.

Hiện nay, đạo đức xã hội đang bị xuống cấp, chỉ những ai bỏ ác làm lành mới mong được Thần Phật gia hộ cứu giúp.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây