Khai trương trang Website Chùa Hàn Sơn

Thứ sáu - 29/07/2016 08:58
Trang Website Chùa Hàn Sơn chính thức khai trương ngày 22-7-2016 với mong muốn giới thiệu quảng bá tới mọi người dân, những người con quê hương làng Chính Đại, xã Nga Điền, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa nói riêng cũng như những người con xa quê về lịch sử ngôi chùa Hàn Sơn, Thần phù Chính Đại, quá trình phục dựng chùa và những hoạt động của Ban quản lý di tích lịch sử văn hóa, Ban khánh thiết chùa Hàn Sơn., cũng như giai đoạn 2 xây dựng tòa bảo tháp, cầu qua sông Hoạt và giảng đường của chùa.

Quảng bá vùng đất địa linh, nhân kiệt Thần Phù Chính Đại tới muôn phương

Trong không khí hoan hỷ trước thành quả phục dựng chùa Hàn Sơn giai đoạn 1 vừa được khánh thành ngày 10 tháng ba năm Bính Thân (16-4-2016), lễ khai trưong trang Website Chùa Hàn Sơn càng thêm long trọng bởi sự có mặt của các đại biểu Trung ương: ông Lương Văn Thắng, Phó chánh Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới; Nguyễn Đức Dũng Cục Di sản Văn hóa. Về phía tỉnh Thanh Hóa có ông Phạm Văn Tuấn, Giám đốc Ban quản lý di tích văn hóa tỉnh; các ông Mai Văn Hải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nga Sơn; Bùi Đình Cam, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nga Sơn; Mai Đình Hiến, Phó chủ tịch UBND huyện Nga Sơn: Mai Ngọc Dũng, Trưởng Phòng Văn hóa Thông tin Thể thao và Du lịch huyện Nga Sơn. Cùng lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Nga Điền. Sư cô Thích Đàm Vượng trụ trì chùa hàn Sơn và Ban quản lý di tích lịch sử văn hóa, Ban Khánh thiết chùa Hàn Sơn. Về phía Công ty CP Du lịch khách sạn Hải Đăng có các ông Mai Xuân Thắng, Chủ tịch HĐQT; các Phó tổng giám đốc công ty Nguyễn Văn Vượng, Hà văn Thanh. Lễ khai trương còn có sự góp mặt của các nhà báo, nghệ sĩ nhiếp ảnh và đại biểu bà con địa phương.

           Phát biểu khai mạc sự kiện quan trọng này, ông Mai Xuân Thắng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Du lịch khách sạn Hải Đăng với tư cách người con làng Chính Đại xa quê giới thiệu quá trình hình thành ý tưởng và công tác chuẩn bị, xây dựng trang Website Chùa Hàn Sơn, cũng như quá trình thu thập tài liệu, hình ảnh, tổ chức trang website. Với tấm lòng của một người con xa quê hương, ông Mai Xuân Thắng nêu rõ: Từ nay, khi tra cứu, tìm kiếm từ khóa Chuahanson trên Google mọi người dễ dàng thấy trang website chính thức về Chùa Hàn Sơn của Việt Nam. Trước đây trên các trang mạng chỉ xuất hiện thông tin về chùa Hàn Sơn ở Trung Quốc, nay mọi người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế có dịp tìm hiểu về lịch sử ngôi chùa Hàn Sơn tại vùng đất địa linh nhân kiệt (làng Chính Đại, xã Nga Điền, Huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa.
 

Mr mai xuan thang tai le khao tuong website chua han son

Ông Mai Xuân Thắng, là người con làng Chính Đại xa quê xúc động phát biểu tại buổi lễ

          Ông Nguyễn Văn Tuấn, Giám đốc Ban quản lý di tích văn hóa tỉnh Thanh Hóa ghi nhận: Sau khi Chùa Hàn Sơn được xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh, nếu không có sự khởi xướng của lãnh đạo địa phương và sự đồng thuận của những người con quê hương, trong đó có ông Mai Xuân Thắng Chủ tịch HĐQT Công ty CP Du lịch khách sạn Hải Đăng thì khó có được công trình kiến trúc chùa Hàn Sơn khang trang, bề thế, với những nét mỹ thuật tinh tế mà trang nghiêm như ngày hôm nay. Đến nay, chùa hoàn thành phục dựng giai đoạn 1 và tiếp tục triển khai giai đoạn 2 với các hạng mục tòa bảo tháp, cầu bắc qua sông Hoạt, giảng đường, nhà đón tiếp, sắp lễ và khu chữa bệnh thiện nguyện, việc quảng bá lịch sử, quy mô chùa cũng như các hoạt động tín ngưỡng, tâm linh, sinh hoạt văn hóa thông qua trang website chuahanson.com là rất cần thiết và đáng trân trọng. Hiện tại các thông tin về vùng đất, con người Nga Điền, Nga Sơn, Thanh Hóa nói chung và lịch sử văn hóa chùa Hàn Sơn gắn với các vị sư có công với cách mạng là rất phong phú, vì vậy việc sưu tập các tài liệu trên đòi hỏi tỷ mỷ, cụ thể và bài bản để biên tập, bổ sung vào nội dung thông tin trên trang website www.chuahanson.com.

giao dien hinh anh chua han son

Giao diện website chùa Hàn Sơn

  Thay mặt lãnh đạo  huyện Nga Sơn, ông Bùi Đình Cam, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nga Sơn biểu dương những nỗ lực của các tập thể, cá nhân trong quá trình phục dựng chùa Hàn Sơn, cũng như việc xây dựng trang website chuahanson.com. Ông Cam cho rằng: xã Nga Điền vốn được coi là vùng sâu, vùng xa của tỉnh Thanh Hóa, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn. Nhất là khu vực chùa Hàn Sơn vốn hẻo lánh, bốn bề đồi núi, còn ít được biết đến, nay với việc phục dựng thành công chùa Hàn Sơn cùng với tổ chức xây dựng và khai trương trang website chuahanson.com đã khiến nhiều người biết đến công trình kiến trúc chùa Hàn Sơn và vùng đất địa linh nhân kiệt Thần Phù Chính Đại.

le khai tuong website chua han son

ông Mai Văn Hải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nga Sơn bấm nút khai trương trang website chuahanson.com

 
Thay mặt lãnh đạo huyện Nga Sơn, ông Mai Văn Hải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa chính thức bấm nút khai trương trang website chuahanson.com trong tiếng vỗ tay và niềm phấn khởi của các đại biểu.

  Ngay sau sự kiện này, Mai Xuân Thắng Chủ tịch HĐQT Công ty CP Du lịch khách sạn Hải Đăng giới thiệu với lãnh đạo huyện Nga Sơn, xã Nga Điền; Ban quản lý di tích lịch sử văn hóa và Ban Khánh thiết chùa Hàn Sơn về quy hoạch giai đoạn 2 và quy mô cụm di tích lịch sử văn hóa chùa Hàn Sơn./.

                                                                                   

Hải Long

Tổng số điểm của bài viết là: 162 trong 33 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây