Thủ tướng Ấn Độ dâng hương ở chùa Quán Sứ

Thứ ba - 06/09/2016 22:16
Thủ tướng Ấn Độ đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam và cam kết cung cấp khoản tín dụng 500 triệu USD cho VN trong lĩnh vực quốc phòng. Ông cũng tới thăm chùa Quán Sứ ở Hà Nội.
Thủ tướng Ấn Độ dâng hương ở chùa Quán Sứ

Sáng 3/9, lễ đón chính thức Thủ tướng Ấn Độ đã diễn ra tại Phủ Chủ tịch. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Modi duyệt đội danh dự Quân đội Nhân dân Việt Nam. 

Thu tuong An Do dang huong o chua Quan Su
Đây là chuyến thăm đầu tiên của ông Narendra Modi trên cương vị Thủ tướng Ấn Độ và cũng là chuyến thăm đầu tiên của một thủ tướng Ấn Độ tới Việt Nam trong 15 năm qua. Chuyến thăm diễn ra trong thời điểm quan trọng của mối quan hệ song phương giữa hai nước Việt Nam - Ấn Độ. Năm 2017, Việt Nam và Ấn Độ sẽ kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược.
 
Thủ tướng Ấn Độ dâng hương ở chùa Quán Sứ
Không như những lịch trình thăm chính thức của các nguyên thủ quốc gia khác tới Việt Nam, ngay sau lễ đón chính thức, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã tới thăm Nhà sàn Bác Hồ trong khuôn viên Phủ Chủ tịch. Trong khuôn khổ chuyến thăm, Thủ tướng Narendra Modi sẽ hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và chào xã giao Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Sau khi thăm Nhà sàn, Thủ tướng Ấn Độ và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thăm Ao cá Bác Hồ và cho cá ăn.
 
Thủ tướng Ấn Độ thăm Việt Nam
Chuyến thăm cũng là dịp để lãnh đạo hai nước đánh giá những kết quả hợp tác trong thời gian qua, xác định phương hướng và biện pháp nhằm đưa quan hệ Đối tác Chiến lược giữa hai nước lên một tầm cao mới, sâu sắc và toàn diện hơn.
 
Thu Tuong An Do tham Vietnam
Trong thời gian gần đây, mối quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam - Ấn Độ đã có những bước phát triển mạnh mẽ trong các lĩnh vực từ chính trị đến kinh tế, quốc phòng - an ninh, khoa học, kỹ thuật, văn hóa, du lịch và giao lưu nhân dân.
 
Thu Tuong An Do tham Vietnam
Hai nước mong muốn và quyết tâm cùng nhau duy trì hòa bình, ổn định, phát triển và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới. 

 

Thu Tuong An Do tham Vietnam
Thông qua những văn bản ký kết với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cam kết sẽ cung cấp một khoản tín dụng trị giá 500 triệu USD cho Việt Nam trong lĩnh vực hợp tác quốc phòng.
 
Thu tương An Do tham Vietnam
Thủ tướng Narendra Modi và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chứng kiến lễ ký kết các văn kiện hợp tác.
 
Thu Tuong An Do tham vietnam
Sau đó hai ông đồng chủ trì cuộc họp với báo chí trong nước và quốc tế. 

 

Thu tuong An Do tham chua Quan SU
Đầu giờ chiều ngày 3/9, Thủ tướng Narendra Modi đã tới thăm chùa Quán Sứ theo lời mời của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
 
Thu tuong An Do tham chua Quan Su
Tháp tùng ông Modi trong chuyến thăm chùa Quán Sứ là Phó thủ tướng Vũ Đức Đam. 

 

 Đại sứ Ấn Độ cho biết Phật giáo là một trong những cầu nối văn hóa giữa hai quốc gia, hàng năm nhiều Phật tử Việt Nam sang chiêm bái các di tích Phật giáo ở Ấn Độ, cũng như nhiều hoạt động giao lưu về tôn giáo giữa nhân dân hai nước.
 
Thủ tướng Ấn Độ dâng hương tại chùa Quán Sứ
Thủ tướng Ấn Độ dâng hương tại chùa Quán Sứ tại Hà Nội. Ngôi chùa linh thiêng được xây dựng từ thế kỷ 15 và nay là trụ sở của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
 
Thủ tướng Ấn Độ dâng hương ở chùa Quán Sứ
Ông Modi và Phó thủ tướng Vũ Đức Đam thành kính trước ban thờ Phật.
 
Thủ tướng Ấn Độ dâng hương ở chùa Quán Sứ
Bản thân Thủ tướng Narendra Modi, dù theo đạo Hindu, rất coi trọng vai trò của Phật giáo. 

Nguồn tin: Zing.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây